Động

KHỞI CÔNG ĐIỂM TRƯỜNG PÀ KHÀ - TỈNH LAI CHÂU

Ngày 12/12/2019, Quỹ từ thiện Risemount tổ chức Lễ khởi công điểm trường ở Bản Pà Khà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Nằm ven quốc lộ 6 trên đường đi từ Hà Nội đến Mộc Châu, bản Pà Khà là một trong những bản của người Mông với điều kiện vật chất vô cùng thiếu thốn.

Ngày 12/12/2019, Quỹ từ thiện Risemount tổ chức Lễ khởi công điểm trường ở Bản Pà Khà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Nằm ven quốc lộ 6 trên đường đi từ Hà Nội đến Mộc Châu, bản Pà Khà là một trong những bản của người Mông với điều kiện vật chất vô cùng thiếu thốn. Đường vào điểm trường Pà Khà là đường đất, vòng vèo qua sườn núi và chỉ đi được xe gắn máy vào mùa khô. Mùa mưa bà con dân bản và giáo viên chủ yếu đi bộ. keo dán gạch đà nẵng

Vượt qua 600km đường đèo núi trong suốt 16 tiếng để đến đc nơi này, Risemount Foundation mang đến niềm tin về một mái trường khang trang, kiên cố hơn - điều mà bấy lâu chỉ là mơ ước của hơn 52 thầy trò và 85 đồng bào Mông trong suốt nhiều năm qua ở Tà Tổng.

 

Công trình dự kiến hoàn thiện tháng 2/2020. Sẽ không lâu nữa thôi, chúng ta sẽ cùng chung vui trong ngày vui Khánh thành Pà Khà. Hình ảnh tên lớp học được khắc lên cột nhà và những tấm chăn bông rách nát, cũ mèm sẽ là động lực thôi thúc những trái tim Risemount tiếp tục sứ mệnh Nhân Ái cho giáo dục.